Nửa cuối năm 2020 nên đầu tư bất động sản hay vàng?

Có thể nói năm 2020 được xem là năm đại dịch của thế giới, khi phải chịu những tác hại nghiêm trong của dịch Covid-19 ảnh hưởng tới sức khỏe, con người, kinh tế, tài chính,… Đặc biệt, chỉ còn nửa năm nữa là hết năm 2020, nhiều nhà đầu tư vẫn đang tìm cách để phát triển hoặc đơn thuần là chống chọi được qua mùa dịch. Vậy nửa cuối năm 2020 nên đầu tư bất động sản hay vàng là tốt nhất?

Nên đầu tư bất động sản hay chọn vàng?

Có thể nói, trong năm 2020 được xem là một năm của giá vàng tăng kỷ lục, khiến nhiều nhà đầu tư cảm giác đây là kênh đầu tư hấp dẫn hơn bất động sản. Ngay đầu tháng 8, giá vàng bắt đầu có nhiều biến động liên tục, mức giá đỉnh điểm nhất đến thời gian hiện tại đã vượt tới 6,2tr rồi giảm kỳ lục khó có thể đoán trước được để quyết định nên mua hay bán.
nên đầu tư bất động sản hay vàng
Giá vàng hiện nay đang tăng đột ngột thu hút nhiều đầu tư
Đặc biệt, khi giá vàng bắt đầu tăng kỷ lục điều này làm xáo trộn nhiều kênh đầu tư khác, nhất là với kênh đầu tư bất động sản. Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi “Giá vàng tăng ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản?”. Theo Tổng giám đốc công ty BĐS Việt An Hòa nhận định, khi giá vàng tăng cao thì nhiều người cảm nhận bất động sản đang mất giá và kém hấp dẫn hơn.

Trong tình trạng giá vàng tăng đột biến, chắc chắn dòng tiền đầu tư vào vàng sẽ có tỷ trọng cao hơn. Thị trường vàng hiện nay luôn ổn định và cao hơn các năm trước, nhưng tâm lý choáng ngợp ngay ban đầu cũng dần nguôi ngoai. Tuy nhiên, người Việt thường có suy nghĩ truyền thống là bất động sản sẽ nhanh chóng lấy lại được vị thế của mình, khi là kênh đầu tư an toàn nhất.

Với tình hình thực tại khi lãi suất cho vay tại các ngân hàng giảm liên tục, dòng tiền đầu tư có khả năng sẽ tập trung vào vàng nhiều hơn bất động sản. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định thì giới đầu tư BĐS sẽ thường có suy nghĩ cực đoan trước lãi suất thấp, giá vàng tăng.

Đầu tư loại hình bất động sản nào an toàn với 300 triệu?

Với tình hình hiện tại khi Việt Nam được xem là phía hưởng lợi do cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung – Mỹ. Điều này đã tác động trực tiếp tới việc dịch chuyển nhiều hơn về các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp để tạo ra việc làm cho người dân địa phương. Từ đó tại các khu công nghiệp sẽ thu hút một lượng lớn người lao động đổ về khiến nhu cầu mua và thuê nhà tăng cao.
nên đầu tư bất động sản hay vàng
Nhiều kênh đầu tư bất động sản đáng để đầu tư cuối năm 2020
Vậy nên, đây được xem là một cơ hội tốt để mọi người có thể rót tiền đầu tư bất động sản trong nửa cuối năm 2020. Bởi vì việc xây dựng loại hình nhà ở cho thuê hiện nay không đòi hỏi phải có một số vốn lớn. Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư vào kênh này mọi người cần phải xác định rõ mục đích đầu tư kèm theo những rủi ro có thể xảy ra.

Ví dụ nếu bạn có nguồn vốn là 300 triệu, thu nhập hàng tháng 25 triệu, tiết kiệm 15 – 20 triệu/tháng thì có thể đầu tư được kênh này. Ngoài ra, nếu quyết định vay mượn thì phải đảm bảo được khả năng trả nợ và nếu có vay thì mức tối đa chỉ nên từ 50%.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người nắm được tình hình nửa cuối năm nên đầu tư bất động sản hay vàng? Tùy thuộc vào nhu cầu và nguồn vốn của mỗi nhà đầu tư để lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp nhất.

Đánh giá


Compare listings

So sánh

Quý khách đang cần?