Tổng vốn đầu tư vào Bình Định đạt 39.200 trong 9 tháng 2021

Đầu tư vào Bình Định

Theo tỉnh Bình Định, trong 9 tháng, tỉnh này đã thu hút đầu tư được 68 dự án, tổng vốn đạt 39.236 tỷ đồng (trong đó có 3 dự án FDI với tổng vốn thu hút 40,34 triệu USD).

Nhiều dự án thu hút được thuộc lĩnh vực công nghiệp, bất động sản, xây dựng. Đáng chú ý trong 68 dự án đầu tư, lĩnh vực công nghiệp thu hút 37 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1.915 tỷ đồng; lĩnh vực nông nghiệp có 1 dự án với tổng vốn đầu tư 152 tỷ đồng.

Nhóm lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng có 21 dự án với tổng vốn đầu tư 34.993 tỷ đồng; nhóm lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch thu hút 9 dự án, tổng vốn đầu tư 2.175 tỷ đồng.

Phân theo địa bàn, TP. Quy Nhơn có 20 dự án; thị xã Hoài Nhơn có 5 dự án; huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn mỗi địa bàn có 4 dự án; huyện Vĩnh Thạnh và huyện Phù Mỹ mỗi địa phương thu hút được 2 dự án; An Lão, Hoài Ân có 1 dự án.

Đặc biệt, trong 9 tháng năm 2021, dù là địa bàn đặc biệt khó khăn, tuy nhiên với sự nỗ lực của cả chính quyền, Tây Sơn đã thu hút được 9 dự án, tăng 6 dự án so với cùng kì năm trước, đóng góp nguồn thu ngân sách và tạo việc làm đáng kể cho lao động địa phương. Trong khu kinh tế, khu công nghiệp có 20 dự án.

Bên cạnh thu hút mới, Bình Định cũng ghi nhận có 12 dự án thực hiện tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 27.555 tỷ đồng trong đó nổi bật là việc điều chỉnh tăng vốn cho dự án khu du Khu du lịch Hải Giang Merry Land với vốn tăng thêm là 26.981 tỷ đồng.

Được biết tại hội nghị bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 diễn ra mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định đã đề xuất cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục đầu tư, coi đây là một trong những hỗ trợ đối với các nhà đầu tư đến với Bình Định. Đến nay, thủ tục đầu tư đã giảm từ 32 ngày xuống còn 25 ngày.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cũng cho biết sẽ rà soát danh mục thu hút đầu tư cho giai đoạn mới, trong đó tập trung mục tiêu thu hút 4 trụ cột kinh tế bao gồm: công nghiệp – công nghệ thông tin – nông nghiệp công nghệ cao – thương mại du lịch. Trong đó chú trọng thu hút một số lĩnh vực quan trọng: dự án sản xuất công nghiệp nặng, quy mô lớn và công nghệ cao; các dự án công nghiệp chế tạo, công nghệ thông tin; dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nuôi trồng gia súc, thủy sản; dự án năng lượng tái tạo, điện gió; dự án du lịch, nghỉ dưỡng.

Trước mắt, tổ công tác tập trung vào hỗ trợ một dự án trọng điểm có vốn đầu tư lớn như: dự án điện gió ngoài khơi của Tập đoàn PNE (Đức); dự án nhà máy nhũ mỏng ép nhiệt công nghệ cao của Tập đoàn Kurz (Đức), dự án khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định của Becamex IDC, dự án heo giống của Thagrico, Khu du lịch Hải Giang Merry Land, Khu du lịch Vĩnh Hội.

Theo: vietnamfinance.vn

Đánh giá


Compare listings

So sánh

Quý khách đang cần?