Căn hộ chung cư

Hiện tại ở Quy Nhơn có rất nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn mua căn hộ chung cư thay vì phải mua đất làm nhà, vì lợi thế có sẵn cơ sở hạ tầng và giá lại thấp hơn so với việc mua đất và xây nhà. Và trong tương lai sắp tới, đây là xu hướng tất yếu, nên các dự án căn hộ chung cư luôn được người mua nhà và các nhà đầu tư quan tâm.Việc quyết định mua bán căn hộ thường rất khó khăn, mất rất nhiều thời gian và có rất nhiều điều bạn cần quan tâm. Để mua nhà chung cư giá rẻ một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn hãy truy cập nhadatquynhon.org để có thêm nhiều sự lựa chọn, phù hợp với mọi nhu cầu về diện tích, số phòng, vị trí, giá cả,… Từ đó, đưa ra quyết định chính xác nhất để chọn mua căn hộ tại Quy Nhơn.
Tùy vào các tiện ích, diện tích, vị trí,… mà giá mua bán căn hộ chung cư sẽ có chênh lệch.
Dưới đây là những vấn đề cần được quan tâm nhất khi chọn mua nhà chung cư:
1. Chọn vị trí khi mua chung cư
Một vị trí tốt là khi thuận tiện di chuyển đến các nơi khác, phục vụ nhu cầu di chuyển của các thành viên gia đình: gần nơi làm việc, gần trường đi học, đi chợ, mua sắm,… Điều bạn cần làm là cân đối tài chính của mình để chọn mua căn hộ phù hợp. Chú ý đến lưu lượng giao thông, vấn đề an ninh quanh khu chung cư, nhất là vào thời gian cao điểm.
2. Những giấy tờ pháp lý nên kiểm tra khi mua căn hộ chung cư Quy Nhơn
Nếu bạn đang định tìm mua căn hộ chung cư đang trong giai đoạn xây dựng thì cần kiểm tra giấy tờ pháp lý đầy đủ trước khi quyết định đặt mua là hết sức cần thiết. Các giấy tờ bạn có thể kiểm tra như:
– Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư dự án
– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Quyết định cấp đất, cho thuê đất cho chủ dự án
– Giấy phép xây dựng dự án
– Văn bản chấp thuận đầu tư (Theo Điều 9 Nghị định 99/2015/NĐ-CP)
– Biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng
– Nghĩa vụ tài chính chủ đầu tư
– Sổ hồng căn hộ
3. Tìm hiểu về chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng dự án
Năng lực và uy tín của chủ đầu tư là một yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc việc có chọn mua căn hộ chung cư đó hay không. Văn bản chấp thuận đầu tư và giấy phép xây dựng của dự án cũng là một trong số những điều bạn cần quan tâm khi mua bán căn hộ.
4. Tiện ích nội khu, ngoại khu
Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay khi xây dựng mới đều chú trọng cải thiện đến các tiện ích nội khu và ngoại khu. Những tiện ích ngoại khu có thể cân nhắc trong dự án như: công viên, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, lối di chuyển giữa các tòa trong chung cư, hệ thống cây xanh, bể bơi…
Cùng với đó, các tiện ích nội khu như độ rộng dãy hành lang, mật độ thang máy trên căn hộ (trung bình vào khoảng 50 – 70 căn/thang), chất lượng vệ sinh,… là những gạch đầu dòng lưu ý bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi chọn mua căn hộ.
5. Vấn đề an ninh tại chung cư:
Để đảm bảo an toàn cho việc sinh sống lâu dài, các hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống camera giám sát 24/7, hệ thống báo động… cần được đảm bảo được duy trì xuyên suốt 24/24.
6. Chú ý đến khu vực gửi xe:
Có nhiều trường hợp chủ đầu tư “tiết kiệm” không gian phần bãi giữ xe khiến cư dân bất tiện trong vấn đề tìm chỗ để xe. Do đó, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về số chỗ giữ xe/căn hộ là bao nhiêu (tối đa bao nhiêu xe máy, xe ô tô) để đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển nhiều của gia đình.

Compare listings

So sánh

Quý khách đang cần?