Kênh bất động sản nào vẫn thu hút đầu tư trong mùa dịch?

Đợt dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế thế giới và cả Việt Nam. Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản được đánh giá là có tác động nặng nề nhất, khiến nhiều kênh bất động sản rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn hàng, cũng như nhiều chủ đầu tư phá sản. Tuy nhiên, cũng có nhiều kênh BĐS vẫn luôn thu hút sự đầu tư trong suốt mùa dịch. Đó là loại hình nào?

Khẩu vị của nhà đầu tư BĐS trong mùa dịch

Sau hai đợt dịch bệnh Covid-19 đổ bộ khắp thế giới, nhiều ngành nghề, lĩnh vực bị ảnh hưởng trầm trọng. Đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư BĐS gặp nhiều khó khăn hơn, chính điều này đã khiến cho khẩu vị của nhiều nhà đầu tư dần thay đổi.
kênh đầu tư bất động sản
Tình hình dịch bệnh ảnh hưởng nhưng có nhiều kênh BĐS vẫn tạo được sức hút
Nếu như trước đây mọi người chủ yếu tập trung vào tiêu chí lợi nhuận nhiều hơn, nhưng từ khi dịch bệnh xuất hiện thì họ đã quay về chuỗi giá trị cốt lõi, giữ được tiền an toàn thay vì lợi nhuận.

Trước những tác động của dịch bệnh Covid – 19 thì bên phía người mua chủ yếu hướng đến mục sử dụng và khai thác đầu tiên. Còn riêng về khoản tích trữ thì được chuyển sang dài hạn hơn nếu tình hình thị trường không khắc phục được khó khăn.

Mặc dù dịch bệnh có những tác động không hề nhỏ tới thị trường bất động sản, làm cho các nhóm nghỉ dưỡng, du lịch, khai thác dịch vụ thương mại,… rơi vào khó khăn, bế tắc và tụt dốc. Theo nhiều chuyên gia thì trước tình hình này, thì chỉ có một số kênh bất động sản tiếp tục tồn tại và sống sót, bao gồm: đất nền pháp lý hoàn chỉnh, nhà ở đáp ứng nhu cầu thật và BĐS công nghiệp.

Các kênh bất động sản vẫn còn sức hút trong mùa dịch

Như đã nói trên, trước những tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, cũng có một số kênh BĐS vẫn thu hút được giới đầu tư quan tâm. Cụ thể:

Nhà ở đáp ứng nhu cầu sử dụng thật

Mặc dù nguồn hàng BĐS ngày càng khan hiếm, nhưng nhu cầu mua nhà ở vẫn còn tăng cao dù có dịch bệnh hay không. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thu nhập của người dân cũng gặp khó khăn, nhu cầu an cư của mọi người cũng dần thay đổi.

Họ ưu tiên lựa chọn căn hộ bình dân, vừa túi tiền để có thể sử dụng hoặc đầu tư trong suốt mùa dịch. Theo các chuyên gia bất động sản nhận định thì đối với người mua nhà trong thời điểm này sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, nhiều nhà đầu tư bán chạy lỗ nên giá thành có phần giảm nhẹ hơn.

Đồng thời, các dự án nhà ở đáp ứng nhu cầu thực thuộc phân khúc bình dân, trung cấp tại các thành phố lớn sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của người mua và nhà đầu tư.

Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

So với nhiều kênh đầu tư bất động sản, đất nền có pháp lý đầy đủ, chính xác cũng là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư trong mùa dịch. Tuy nhiên, cũng bị ảnh hưởng ít nhiều của dịch bệnh nên đất nền không còn là mục tiêu lướt sóng, nhưng trở thành giải pháp đầu tư dài hạn dành cho nhà đầu tư có vốn ổn định và dòng vốn tích lũy hiệu quả.
kênh đầu tư bất động sản
Đất nền rõ ràng pháp lý luôn là kênh đầu tư dài hạn hoàn hảo

Bất động sản công nghiệp

Mặc dù phải trải qua hai đợt dịch lớn tới Việt Nam nhưng tiềm năng của BĐS công nghiệp vẫn luôn giữ được sức ổn định của nó. Bởi vì nhu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nền công nghiệp tại Việt Nam vẫn luôn có sức hấp dẫn, cũng như ngành công nghiệp ở Việt Nam vẫn còn nhiều điều kiện thuận lợi để tăng tưởng.
kênh đầu tư bất động sản
Bất động sản công nghiệp luôn có sức hút tại Việt Nam
Trên đây là những thông tin giúp mọi người nắm được các kênh bất động sản vẫn tạo được sức hút mặc dù có dịch bệnh ảnh hưởng. Tuy nhiên, mọi người cần phải tìm hiểu kỹ để không rơi vào những chiêu trò lợi dụng dịch bệnh để lừa đảo người mua và đầu tư.
Đánh giá


Compare listings

So sánh

Quý khách đang cần?