Dòng tiền tiếp tục chảy về bất động sản Quy Nhơn – Bình Định

Bất động sản Quy Nhơn đón dòng tiền mới
nhon hoi quy nhon
Bất động sản ven biển Quy Nhơn – Bình Định trở thành tâm điểm đầu tư tại miền Trung.
Khu kinh tế Nhơn Hội
Khu kinh tế Nhơn Hội

Mặc dù thị trường bất động sản đang có những khó khăn nhất định, song tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định lại khác nhờ chính sách thu hút đầu tư cùng với hạ tầng quy hoạch đồng bộ nên hấp dẫn nhà đầu tư đổ vốn vào dự án đất nền ven biển. Do triển khai trong thời điểm khó khăn nên mức giá mà chủ đầu tư đưa ra cũng khá mềm và đây được xem là điểm cộng cho người mua.

Đất nền ven biển – Sức hút đặc biệt với biên lợi nhuận cao

Từ lâu, bất động sản ven biển vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn không chỉ riêng ở Việt Nam mà cả ở trên thế giới. Thực tế đã chứng minh, các dự án bất động sản ven biển, đặc biệt là phân khúc đất nền biển, đã không ngừng gia tăng giá trị và thu hút mạnh dòng tiền trong nhiều năm trở lại đây. Sở dĩ phân khúc này được ưa chuộng như vậy là nhờ tính thanh khoản tốt, đa dạng hình thức khai thác và mang lại biên lợi nhuận cao.

Khu kinh tế Nhơn Hội.
Khu kinh tế Nhơn Hội.

Báo cáo gần đây của Knight Frank cho thấy, bất động sản hướng thủy trên toàn cầu có giá trung bình cao hơn 40% so với sản phẩm cùng quy mô, chất lượng nhưng thua về yếu tố tầm nhìn. Các chuyên gia nhận định đất nền ven biển trở nên vô giá là nhờ yếu tố khai thác có giá trị quá lớn, được ví như “gà đẻ trứng vàng”, hội tụ các yếu tố an toàn, lợi nhuận và sinh thái.

Theo dự báo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam về thị trường cuối năm 2021, thị trường sẽ sớm quay trở lại quỹ đạo “bình thường mới” sau thời gian dài “vượt chướng ngại vật”, lực cầu sẽ sớm tăng trưởng trở lại. Khi đó, bất động sản ven biển vẫn sẽ tiếp tục là kênh đầu tư “vua” và kéo theo đó, các dự án đất nền biển cũng sẽ được hấp thụ tốt.

Bình Định là tỉnh duyên hải miền trung có bờ biển dài gần 134 km và là tỉnh có làn sóng đầu tư mạnh mẽ nhất khu vực miền Trung hiện nay. Bởi năm 2020, Bình Định có GRDP dẫn đầu vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và 6 tháng đầu năm 2021 cũng tăng 6,14% so với cùng kỳ. Năm ngoái, tỉnh cũng thu hút 135 dự án trong và ngoài nước tập trung vào Khu kinh tế Nhơn Hội, các dự án đô thị, nghĩ dưỡng… Trong đó, địa bàn Quy Nhơn nhận được nhiều ưu ái của giới đầu tư hơn nhờ nhiều yếu tố từ chính sách tập trung phát triển hạ tầng, du lịch, kinh tế xã hội của tỉnh. Và Khu kinh tế Nhơn Hội thuộc bán đảo Phương Mai của thành phố Quy Nhơn được giới chuyên gia nhận định là điểm sáng đầu tư giàu tiềm năng nhất, bởi đây là trung tâm kinh tế chính trị của tỉnh.

Do đang được đầu tư phát triển nên Khu kinh tế Nhơn Hội vẫn còn quỹ đất, nhất là đất nền ven biển với mức giá hợp lý để các nhà đầu tư địa ốc khai thác lợi nhuận. Một trong những dự án đang thu hút sự chú ý ở Quy Nhơn trong thời gian qua có thể kể đến là Nhơn Hội New City được hợp tác phát triển bởi Tập đoàn Danh Khôi. Dự án đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi có pháp lý minh bạch, được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài với mức đầu tư ban đầu khá “dễ chịu”.

Theo thiết kế, Nhơn Hội New City có quy mô hơn 116ha và Tập đoàn Danh Khôi đang chào bán các lô đất nền ven biển, nhà phố liền kề thuộc phân khu thấp tầng 2, 4 và 9. Đây đều là những phân khu được phân chia chức năng rõ ràng nhằm xây dựng khu dân cư văn minh được quy hoạch trong tổng thể Khu kinh tế Nhơn Hội.

Phối cảnh dự án Nhơn Hội New City.
Sở hữu ngay vị trí cửa ngõ Khu kinh tế Nhơn Hội và trên Quốc lộ 19B nối Nhơn Hội với sân bay Phù Cát, nên dự án hưởng trọn mọi lợi thế từ hệ tiện ích đồng bộ xung quanh như: Công viên Thung Lũng Xanh, Công viên Trung Tâm, Công viên Ánh Sáng, sân thể thao đa năng, hồ bơi, trung tâm điều dưỡng chăm sóc sức khỏe, trường học quốc tế (mầm non, tiểu học, THCS), … Hiện chủ đầu tư đang có kế hoạch triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật để sớm hình thành cộng đồng dân cư, đồng thời góp phần vào việc đô thị hóa địa phương.

Với những lợi thế vượi trội, sản phẩm đất nền tại Nhơn Hội New City đang được thị trường hấp thụ nhanh chóng, hứa hẹn mức tăng trưởng có thể nhảy vọt hơn nữa trong tương lai.

Đánh giá


Compare listings

So sánh

Quý khách đang cần?